ตำนานตุ๊กตาผี ที่มีอยู่จริง

ตำนานตุ๊กตาผี  ตุ๊กตาหนึ่งในข้าวของที่เด็กๆ ใช้เล่นเป็นเพื่อนแก้เหงา แต่ใครจะรู้ว่ามีวิญญาณร้ายอยู่  บางทีอาจไม่เชื่อคิดว่าเป็นเพียงแค่เรื่องแต่งเอาไว้หลอกเด็ก แต่ว่าตำนานเหล่านี้ล้วนเอามาจากเรื่องที่เคยเกิดขึ้นจริง มีเรื่องไหนมีตุ๊กตาตัวไหนบ้างมาดูกัน

  1. ตุ๊กตาผี แอนนาเบลล์ 

ตุ๊กตาผีสิงที่คงจะมีชื่อเสียงที่สุดในโลกแล้ว ถึงแม้ใบหน้าจะมองน่าเอ็นดูแตกต่างจากในหนัง เมื่อก่อนจะถูกนำไปเก็บไว้ภายในพิพิธภัณฑสถานของครอบครัววอร์เรน มันก็ก่อปัญหาไว้ไม่น้อย ก่อนหน้าที่ผ่านมามันอยู่กับนิสิตวิชาพยาบาลชื่อว่า ดอนน่า รับตุ๊กตาตัวนี้มาจากแม่ของดอนน่าที่ซื้อให้เป็นของขวัญ ต่อจากนั้นก็เกิดเหตุการณ์แปลกไม่เว้นแต่ละวัน 

หนักสุดก็คือวันหนึ่งเพื่อนที่มาพักในห้องของเธอถูกทำร้าย ดอนน่าเลยไปขอร้องอ้อนวอนลอร์เรน วอร์เรน ช่วยจนได้คำตอบว่าตุ๊กตาตัวนี้ถูกซาตานสิงอยู่ ทำให้วอร์เรนต้องรีบนำตุ๊กตาแอนนาเบลล์กลับไปปิดผนึกเอาไว้ภายในตู้ที่ทำจากกระจกที่ทำขึ้นเป็นพิเศษ ตั้งเอาไว้ภายในพิพิธภัณฑสถานโดยเขียนป้ายติดหน้าตู้ว่าห้ามเปิดโดยเด็ดขาด

  1. ตุ๊กตา โรเบิร์ต (Robert)

หนึ่งในตุ๊กตาที่มีอายุนับร้อยปี อยู่ในความครอบครองของเด็กน้อยจีน เด็กรู้สึกรักตุ๊กตาตัวนี้เป็นพิเศษ ถึงกับขนาดตั้งชื่อเดียวกันกับตนเองเลย โดยเรียกแทนตนเองว่าจีน ส่วนตุ๊กตาจะเรียก โรเบิร์ต คนที่อาศัยอยู่ในครอบครัวเห็นแก่ได้ยินเขาคุยกับตุ๊กตาเป้นประจำ ของใช้ของสอยในบ้านเริ่มหายไปจากที่เดิม และของใช้ที่อยู่ในบ้านเสียหายอยู่ตลอด

 จนกระทั่งถูกเก็บไว้ภายในห้องใต้หลังคาหลังที่ยูจีนเสียชีวิตในปี 1974 และก็เป็นของครอบครัวที่เข้ามาซื้อบ้านรายถัดมา ซึ่งก็เกิดเหตุการณ์เดียวกันกับที่ครอบครัวออตโตเคยพบ แต่ว่าที่หนักกว่าก็คือโรเบิร์ตนั้นพยายามที่จะฆ่าลูกสาววัย 10 ขวบของเจ้าของบ้านด้วย ตอนท้ายมันก็ถูกย้ายไปเก็บเอาไว้ภายในตู้ที่พิพิธภัณฑสถานฟอร์ท ส่วนเรื่องราวของมันก็ถูกเอามาดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขเป็นหนังเรื่องชัคกี้นั่นเอง

  1. ตุ๊กตาผมยาวเองได้

ตุ๊กตาเด็กหญิงน่ารักน่าเอ็นดู ผมยาวสลวยคงถูกใจโอคิระอุแน่นอนตุ๊กตาตัวนี้อยู่ที่วัดมันเนน หมู่บ้านปะทุริซาว่า อำเภอยกจิ จังหวัดฮอคไกโด เมื่อก่อนผู้ครอบครองตุ๊กตาชื่อว่าโอคิลุก โอคิลุกรักตุ๊กตาตัวนี้มาก ภายหลังล้มป่วยแล้วก็เสียชีวิตลงด้วยวัย 3 ขวบเพียงแค่นั้น พ่อแม่ของโอคิลุกเลยนำตุ๊กตาตัวนี้ไปไว้กับป้ายวิญญาณเพื่อเป็นเพื่อนเล่น แต่ว่าสิ่งที่แปลกเป็นตุ๊กตากลับมีผมยาวออกมาเรื่อยซึ่งปัจจุบันนี้ก็ยังไม่มีการยืนยันอะไรต่อเพราะว่ายาวขึ้นมาได้ยังไง

 

เรื่องเล่าสุดท้าย  ตำนานตุ๊กตาผี เรื่องสุดท้าย

 

แฮโรลด์  ตุ๊กตาแฮโรลด์นิยมขเพราะมันเป็นตุ๊กตาผีตัวแรกที่ถูกเอามาประมูล แต่ว่าอายุอานามของมันดั้งเดิมกว่านั้นมาก เช้าใจกันว่าถูกผลิตขึ้นมาตั้งแต่ปี 1930 ไว้ใช้สำหรับเป็นเครื่องมือถ่ายประกอบการถ่ายภาพยนตร์ ต่อจากนั้นก็เริ่มมีคนเห็นว่ามันขยับร่างกายเองได้ ด้วยความหวาดกลัวมันก็เลยถูกขายถัดไปเรื่อย ผู้ครอบครองแต่ละคนมักพบแต่ว่าเรื่องร้ายๆมีการสูญเสียคนสนิทอยู่เสมอ จนมาอยู่อยู่ในมือผู้ครอบครองปัจจุบันที่ประมูลได้มันไป ซึ่งเขาก็นำมันไปปรับปรุงแก้ไขซ่อมแซม แล้วรักษาและนำไปเก็บไม่ให้ใครได้เจอมันอีกเลย

ตำนานคุกผีสิง ที่เมืองเวอร์จิเนีย