ตำนานผีในอดดีต เรื่องเล่าสุดสยอง

ตำนานผีในอดดีต สุดสยองที่เป็นเรื่องจริง แถมบางเรื่องยังเอามาสร้างเป้นหนังให้เราได้ดูกัน แต่ละเรื่องแค่อ่านก็ว่าน่ากลัวแล้ว เอามาสร้างเป็นหนังยิ่งสยอง พาคิดภาพตามไปอีก ทำเอาไม่กล้าจะไปไหนคนเดียวแล้ว จะมีเรื่องอะไรบ้าง ไปตามอ่านกันเลย

ตำนานผีในอดดีต อเล็กซานเดอร์ ซอวี่นี

ตำนานประเด็นนี้มาจากประเทศสก็อตแลนด์ ในตอนต้นศตวรรษที่ 15 -16 โดยซอว์นี่ บีน (อเล็กซานเดอร์ ซอวี่นี) เป็นคนเกียจคร้าน มีนิสัยขุ่นเคืองร้าย ถูกใจใช้กำลัง รวมทั้งคงจะมีลักษณะอาการทางจิตใจอีกด้วย ซึ่งเขาได้ดำรงชีวิตคู่กับสตรีคนหนึ่งที่มีนิสัยคล้ายคลึงกัน เริ่มเดินทางหาที่อาศัยอาศัยตามถ้ำ และก็หาเลี้ยงตัวด้วยการปล้นฆ่านักทัศนาจรที่ผ่านไปผ่านมาในรอบๆนั้น 

พวกเขาได้ให้กำเนิดบุตรสาว 6 คน แล้วก็ลูกชาย 8 คน ที่ห่วยไปกว่านั้นลูก ๆ ของเขากลับมีเซ็กส์ร่วมกัน ออกลูก คลอดหลานที่สติไม่สมประกอบ รวมแล้ว 32 คน แล้วก็ออกมาไล่ฆ่าคนเพื่อนำมาทำเป็นของกินดำรงชีวิต เป็นตำนานที่น่ากลัวมากมายๆผู้ใดกันแน่ถูกใจท่องเที่ยวตามป่า ตามเขา ควรจะมีหลอนกันบ้างแน่นอน

ตำนาน Babysitter Upstairs

Babysitter Upstairs เป็นเรื่องเล่าที่ฮิตของอเมริกาตลอดกาลที่เกี่ยวกับหญิงสาวที่รับเลี้ยงเด็กเวลาพ่อแม่ไม่อยู่บ้านในตอนกลางคืน โดยเฉพาะคืนนั้นเป็นคืนที่มีพายุหนัก และบ้านที่รับจ้างขนาดใหญ่ที่ว่าจ้างให้เธอรับเลี้ยงเด็ก และเมื่อเด็กนอนหลับเธอก็เริ่มได้รับโทรศัพท์แปลกโทรมา เมื่อเธอรับ เธอตกใจมากเมื่อปลายสายบอกว่าเขาจะมารับเธอ

 ด้วยความตกใจเธอเรียกตำรวจ ไม่กี่นาทีต่อมาตำรวจก็มาถึง ตำรวจเรียกเธอเพื่อบอกสิ่งที่พวกเขาสืบ โดยพวกเขาบอกเธอว่าสายมาจากภายในบ้าน และบางทีมันอาจจะอยู่ข้างบนบ้านแต่กระนั้นจะการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ก็ไม่พบคนแปลกหน้าอยู่ในบ้านเลยสักคน และนี้คือหนึ่งในเรื่องที่นิยมจนถูกนำไปทำภาพยนตร์สยองขวัญในเวลาต่อมา

มือตะขอ ตำนานผีในอดดีต เรื่องสุดท้าย

เป็นตำนานที่เลื่องลือในตอน 1940 เรื่องราวมีอยู่ว่ามีวัยรุ่นคู่หนึ่ง พวกเขาเป็นคู่รักกัน ทั้งสองกำลังขับรถยนต์กินลมชมวิว ฟังเพลงโรแมนติกอยู่ แล้วก็ด้วยบรรยากาศเปิดโอกาสทั้งสองเกิดอารมณ์ทางเพศ ทั้งสองจูบอย่าง ทั้งสองเลยคิดจะหยุดรถยนต์ทางเปลี่ยวเพื่อทำธุระที่ว่า 

ในขณะที่พวกเขากำลังหาที่เปลี่ยวนั้นเอง เพลงโรแมนติกก็หยุดลงพร้อมด้วยข่าวเร่งด่วน ว่ามีคนโรคจิตหนีออกมา โดยแจ้งลักษณะไปว่าเป็นคนซูบผอมตัวสูงมือซ้ายเป็นมือตาขอ หญิงสาวกลัวเลยให้ผู้ชายพาคุณกลับบ้าน ผู้ชายบอกว่าไม่ต้องกลัวคนร้ายที่ว่าอยู่ไกลเกินกว่าจะมาที่นี้ได้ 

เมื่อถึงที่เหมาะทั้งคู่ก็ร่วมรักกัน เมื่อเวลาผ่านไป หญิงสาวได้ยินเสียงขูดนอกรถ เสียงได้ดังใกล้เข้ามา หญิงสาวเริ่มรู้สึกกลัวบอกให้แฟนหยุดกิจกรรม แต่สักพักเสียงก็เงียบไป ทั้งสองหันไปที่ข้างหลังรถก็ไม่เจออะไรที่ผิดปกติ แต่ว่าหญิงสาวกลุ้มใจบอกให้ออกรถหนีไปจากที่นี้ซะ 

ชายหนุ่มเลยจำเป็นต้องออกรถตามหญิงสาวขอ รวมทั้งเมื่อทั้งสองไปสถานที่ไม่มีอันตราย ก็พบว่าที่ประตูรถยนต์ของพวกเขามีมือตาขอเกี่ยวอยู่ และก็แล้วประตูรถยนต์ก็เปิดออกมันใช้ตาขอเกี่ยวชายหนุ่มออกนอกรถ หญิงสาวกรีดรวมทั้งปิดประตู แล้ควบคุมสติออกรถในทันทีโดยไม่ทันไปดู พอกลับมาถึงหน้าบ้านคุณก็พบว่าประตูจับรถยนต์นั้นเปรอะเลือดเต็มไปหมด เรื่องนี้ถูกนำมาสร้างเป็นหนังมากที่สุด

เรื่องเล่าผี สถานที่ผีดุ Tower of London ภาค 2