เรื่องเล่าผี สถานที่ผีดุ Tower of London ภาค 2

เรื่องเล่าผี สถานที่ผีดุหอสังเกตการณ์สุดเฮี้ยนที่อังกฤษ Tower of London หอสังเกตการณ์ที่ลอนดอน ราชสำนักหลวงดั้งเดิมที่สำคัญของอังกฤษสถานที่ผีดุที่สุดอันดับที่หนึ่งในโลก เนื่องจากตรงนี้เต็มไปด้วยเรื่องผีเรื่องราวสุดสยองขวัญในอดีตกาลอัดแน่นกันอยู่นั่นเอง

เรื่องเล่าผี สถานที่ผีดุ Tower of London หอสังเกตการณ์ขาว ลอนดอน

ความหลอนยังไม่จบเท่านี้ เมื่อปี 1674 ช่างซ่อมหอสังเกตการณ์ ได้เข้ามาซ่อม แล้วก็ตีบันไดหินทางด้านในของ White Tower หรือ หอสังเกตการณ์ขาว ในหอสังเกตการณ์ที่ลอนดอนซึ่งคาดว่าเป็นที่ฝังพระราชโอรสทั้งยัง 2 เอาไว้ในสมัยก่อน ก็ได้เจอกับกะโหลกของเด็ก 2 ชิ้นร่วมกัน แม้ว่าจะพิสูจน์มิได้ว่า กะโหลกศีรษะทั้งคู่ จะเป็นของพระราชโอรสหรือเปล่า แต่ว่าราษฎรคนประเทศอังกฤษก็ปักใจเชื่ออย่างวางใจไปแล้ว วิญญาณที่กล่าวขานกันว่ามาปรากฎให้มองเห็นเสมอๆที่หอสังเกตการณ์ที่ลอนดอนก็คือ วิญญาณของพระนางแอนน์ โบลินน์ มเหสีองค์ที่ 2 ในพระผู้เป็นเจ้าเฮนรี่ที่ 8 ซึ่งถูกประหารฐานมีชู้ และก็เป็นแม่มด แน่ๆว่าตอนยุคมืดในยุโรป มีการล่าแม่มดกันปกติ ทำให้คนดีที่ผิดหัวใจคนจำนวนไม่น้อยก็เปลี่ยนเป็นแม่มด แล้วก็โดนเผา หรือบั่นหัวกันเป็นว่าเล่น ซึ่งพระนางแอนน์ โบลินน์ก็เป็นเลิศในนั้น “ความไม่ผิดของนางอาจก่อให้วิญญาณวนเวียนและไม่ไปสู่สวรรค์” นี่เป็นสิ่งที่คนเมืองคิด รวมทั้งส่งต่อความเลื่อมใสนี้มาจนกระทั่งเดี๋ยวนี้ ด้วยเหตุว่ามีการเอ๋ยถึงว่า ในเวลานั้นพระผู้เป็นเจ้าเฮนรี่ที่ 8 อยากได้อภิเษกสมรสกับมเหสีใหม่ ก็เลยปรารถนากำจัดพระนางแอนน์ โบลินน์ออกไปให้พ้นทาง โดยจัดฉากปัดความผิดให้ พร้อมหลักฐานเท็จให้แน่ ๆ ว่า การประหารพระนางแอนน์ก็เกิดขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงมิได้ จุดประหารพระนางมีชื่อว่า “ทาวเวอร์กรีน” เป็นสนามซึ่งอยู่ในเขตหอสังเกตการณ์ที่ลอนดอน ว่ากันว่าตอนประหารพระนาง เพชฌฆาตชูพระเศียรขึ้นยก พระเนตรของพระนางยังคงลืมอยู่ แล้วก็พระปากก็ขมุบขมิบราวกับกำลังแช่งชักหักกระดูก จนถึงทุกวันนี้ ผู้คนจำนวนมากมักมองเห็นพระนางมาปรากฏกายให้มองเห็นแบบผีไม่มีหัว เคยมีเรืองเล่ากันว่า ทหารยามมองเห็นสตรีสวมผ้าที่มีไว้สำหรับคลุมหัวเดินเที่ยวขอบระเบียงที่ถูกปิดตาย แต่ว่ามีลักษณะหิ้วหัวไว้ภายในมือ ไม่ก็จะได้ยินเสียงลากเครื่องพันธนาการในห้องประหารแล้วกรีดจนถึงทุกวันนี้ก็ยังคงมีสถานะการณ์แปลกๆให้มองเห็นทุกคืน

เสียงกรีดอันโหยหวน เรื่องเล่าผี ของเลดี้เจน เกรย์

ภายหลังการสิ้นพระชนม์ของพระผู้เป็นเจ้าเฮนรี่ที่ 8 ราชบัลลังก์ก็ตกอยู่ในมือของโอรสแค่เพียงเลวทรามอึดใจ ไม่นานกษัตริย์องค์ใหม่ก็จากไปด้วยเหมือนกัน รัชทายาทองค์รองลงมาที่จะต้องดูแลราชบัลลังก์ที่อังกฤษต่อก็คือ เจ้าฟ้าหญิงแมรี่ ซึ่งมีพระราชคุณแม่เป็นคนประเทศสเปน ก็เลยกำเนิดกระแสการแย้งสังกัดเจ้าขุนมูลนายบางข้าง เจ้าขุนมูลนายที่ไม่อยากที่จะให้ประเทศสเปนมามีอำนาจในแผ่นดินอังกฤษก็ยืนขึ้นเกื้อหนุน เลดี้เจน เกรย์ สาวน้อยวัย 15 ปีให้ขึ้นครองราชย์ แต่ว่าภายหลังจากการครองราชย์เพียงแค่ 9 วัน ก็กำเนิดรัฐประหารขึ้นโดยกรุ๊ปผู้ช่วยเหลือเจ้าฟ้าหญิงแมรี่ แน่ๆว่า เลดี้เจน เกรย์ ผู้ไม่รู้เดียงสาก็ถูกนำตัวมาประหารที่หอสังเกตการณ์ที่ลอนดอน ความเศร้าของหญิงสาวได้กลายเป็นเสียงกรีดอันโหยหวนดังกระหึ่มทั่วหอสังเกตการณ์จนถึงทุกวันนี้ มีคนเคยพบเจอ วิญญาณของพระนางวิ่งอย่างเร็วไปตามเชิงเทียนท่ามกลางแสงเดือน แล้วก็กรีดด้วยความห่วงใยต่อชีวิตอันแสนสั้นของตน

ตำนานตุ๊กตาผี ที่มีอยู่จริง