Happiest Season ไม่มีฤดูไหนไม่รักเธอ

Happiest Season ภาพยนตร์เรื่องใหม่จาก Clea Duvall ที่ผันตัวเองจากนักแสดงฮอลลิวูดมากำกับหนัง  มีผลงานกำกับมาแล้วในเรื่อง The Intervention เป็นหนังสายหนังอินดี้ที่น่ารักกรุบๆ แต่มากไปด้วยปัญหารักแบบกากๆที่แต่ละคู่ต้องเคยเจอ  นอกจากจะเป็นผู้กำกับแล้ว ยังเขียนบทเองด้วย แค่นั้นยังไม่พอเค้ายังเข้าไปเล่นเองอีก เค้าเป็นใครวะ 

ถึงรับหมดทุกบทบาทแบบไม่ใช้ตัวแสดงแทนขนาดนี้ สตรีแกร่งแห่งปี บราโว่  แต่เรื่องนี้ก็ไม่ใช่ง่อยๆเด้ออ เพราะได้คะแนนจาก IMDb 6.1 คะแนน แอบปังอยู่นะพี่จี้ ใครสายหนังรักอินดี้ก็ไปหาดูกันได้นะ  เราไปกันต่อที่เรื่องของเราดีกว่า

Happiest Season กำหนดวันเข้าฉาย

อีกอย่างคือเรื่องนี้ถูกเลื่อนฉายนะตอนแรกพี่แกจะเข้าวันที่ 7 มกราคม 2021 แต่โดนพิษโควิดเล่นงาน เลยต้องมาเป็นวันที่ 4 กุมภานี้ ใครตั้งหน้าตั้งตารอยู่แล้วก็เตรียมตัวออก start ไปโรงหนัง major ได้เลย ส่วนใครที่ยังไม่รู้ว่ากูจะเอาไงดีวะ..จะไว้ใจมันได้มั้ยเนี่ย งั้นมาที่ต่อที่ตัว Trailer กัน

Happiest Seasonจุดเด่นของเรื่อง

ในส่วนของเนื้อเรื่องย่อก็คือ อย่างที่รู้กันว่าเป็นหนังหญิงรักหญิง ซึ่งตัวละครแอบบี้ กับ ฮาร์เปอร์ เนี่ยกำลังคบกันอยู่ แต่จู่ๆวันนึง ฮาเปอร์ ชวน แอบบี้ ไปเจอครอบครัว แอบบี้ก็ตอบตกลงไปเพราะจะขอ ฮาร์เปอร์ แต่งงานพอดี ไหนๆก็ไหนๆละมันต้องไปเจอครอบครัวเค้าหน่อยสิวะ อ้ะ..ก็เลยตอบตกลงไปด้วย แต่คราวนี้ ฮาร์เปอร์ เสือกไม่บอกครอบครัวว่าคบกัน แล้วที่บ้านของ ฮาเปอร์ ก็ออกแนวจะหัวโบราณไปสักหน่อย เอาหรรษาเลยมึงคราวนี้ เรื่องวุ่นๆมากมายก็เกิดขึ้น

 ตามแบบฉบับหนังรักคอมเมดี้ แต่ก็จะมีความเศร้าปนเข้ามาตามสไตล์หนัง LGBTQ ที่สังคมยังไม่ค่อยเก็ท แคร์สายตาคนอื่นมากกว่าคนที่รัก สุดท้ายก็ต้อองมาลุ้นกันว่าตอนจบจะเป็นยังไง จะเหมือนเรื่องอื่นมั้ย จะดราม่าน้ำตาแตกรึป่าว แต่ดูจาก Trailer แม่งดีเลย ไม่ได้อวยนะแต่ดีจริง แนะนำๆ เอาจริงๆนะจากที่ดูเรื่องย่อไปคือ quote ก็เยอะอยู่นะทำเป็นเล่น ไปดูหนังแบบเพลินๆ แล้วยังได้แคปชั่นแบบพราวๆมาอีก แค่นี้ก็คุ้มแล้วปะเอาจริงๆ

 

บทสรุปเนื้อเรื่อง

สรุปง่ายๆเลยแล้วกัน เป็นหนังในช่วงคริสต์มาสที่ฉีกมาก เพราะเอาตัวละครหลักเป็นหญิงรักหญิงมาทำในเทศกาลนี้ ส่วนเรื่องภาพรวมของหนังเข้าใจง่ายบวกกับมีการเสียดสีสังคมอ่อนๆ ความสนุกกับดูเพลินก็คงเป็นต้องคอยลุ้นว่าทั้งสองจะปกปิดได้เนียนมั้ย แล้วจะประครองความรักไปพร้อมๆกับแคร์คนรอบข้างได้ยังไง เป็นหนังรักที่ไม่เห่ยซะทีเดียว เครียดกันมามากเอาเรื่องนี้ไปดูให้เบาสมองกันบ้าง จะชวนแฟนไปดู หรือครอบครัวไปดูก็ได้ อย่าลืมที่จะซื้อป็อปคอร์นไปเพิ่มความฟินกันแบบเต็มแม็ค มัวรอไรอยู่ ก็ไปดูดิครับ

รีวิวหนัง Underworld 4 Awakening