เรื่องเล่าผีเมืองนิวส์ออร์ลีน สุดหน้ากลัว

เรื่องเล่าผีเมืองนิวส์ออร์ลีน เมืองนิวส์ออร์ลีน ไม่ว่าจะที่ไหน ๆ ก็ย่อมมีรางราวทั้งนั้น ที่ไหนเคยมีคนอยู่ที่นั่นก็ย่อมมีคนตาย แล้วคนที่ตายไม่ดีหรือยังติดห่วงเขาก็ยังไม่ไปไหน บางคนก็เล่าว่าคนตายยังคงวนเวียนในที่ ๆ ตาย เรื่องราวทางประวัติศาสตร์บนโลกไม่ว่าจะเป็นประเทศใดก็ตาม ก่อนจะถึงยุครุ่งเรืองจะต้องผ่านการทำศึกอันทารุณและไร้มนุษยธรรมมาหลายศตวรรษจะมีความน่ากลัวขนาดไหน มาดูไปพร้อมกัน

เรื่องเล่าผีเมืองนิวส์ออร์ลีน เมืองนิวส์ออร์ลีน

เมืองนี้เป็นเมืองหลวงเมืองหนึ่งที่สำคัญของประเทศและก็ยังลือชื่อที่สุดในเรื่อง ผีดุ คนกรุงต่างเคยรับรู้เรื่องเล่าหรือได้มองเห็นสิ่งแปลกที่น่าสยดสยองในสารพัดสารพันต้นแบบทั้งยัง ประเด็นการตายของคนส่วนมาก หลุมฝังศพที่มีให้มองเห็นกระจัดกระจาย ผีดูดเลือด ไปจนกระทั่งลัทธิบิดามดหมอปราบผีวูมอง โน่นเพราะว่าเคยมีโรคระบาดรุนแรง อหิวาห์รวมทั้งโรคไข้เหลืองที่เอาชีวิตชาวกรุงไปครั้งละหมื่น แต่ว่าผีที่ผู้คนจำนวนมากรู้จักก็คือ มารี ลาโม้ ผู้นำทางจิตวิญญาณวูมองที่เป็นที่รู้จักในปี 1800 ที่ได้รับความเชื่ออย่างแรงกล้าของตรงนี้ พูดกันว่าคุณรู้การเคลื่อนไหวทั้งหมดทั้งปวง และก็ทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นในเมืองได้ไม่ยากคุณทำให้ผู้คนในลัทธิหันมาเชื่อถือพระแม่มารี รวมทั้งยังนำพิธีการปฏิบัติของชาวแคทอลิคเข้ามาใช้ในลัทธิวูมอง ปัจจุบันนี้อิทธิพลของมารีแล้วก็บุตรสาวที่มีต่อเงามืดที่ลัทธิวูมองในเมืองนิวออร์ลีนยังไม่เลือนหายไป ทั้งสองถูกฝังคู่กันในป่าช้า 2 ชั้นทำมาจากหินสีขาว ที่แท่นฝังศพลำดับที่ 1 ในหลุมฝังศพเซนต์ฝ่าส์

เมืองนิวส์ออร์ลีน เรื่องเล่าผีเมืองนิวส์ออร์ลีน สถานที่ผีดุ

ส่วนสถานที่ที่ผีดุของตรงนี้ก็คือ บ้านหรูหราซึ่งเป็นทรัพย์สมบัติสืบทอดของเดลฟีน ลอปรี่ ในปี 1831 คุณเป็นสาวอเมริกันชั้นสูง และก็น่าจะเป็นฆาตเกลื่อนกลาดสม่ำเสมอ ว่ากันว่าคุณทรมาทรกรรม ทำให้ทุพพลภาพ และก็ฆ่าข้ารับใช้ตายไปกว่า100 ศพ ตราบจนกระทั่งในปี 1834 ได้เกิดเหตุไฟเผาขึ้น เมื่อพนักงานดับเพลิงเข้าไปก็เจอข้ารับใช้ทั้งยังชาย รวมทั้งหญิงถูกล่ามโซ่บ้าง ขังในกรงสุนัขบ้าง บางบุคคลถูกทำให้เสียโฉม บางบุคคลถูกตัดอีกทั้งแขน แล้วก็ขา อีกประมาณหนึ่งถูกห้ามพูดชิดกันเพื่อไม่กินอาหารตาย แม้กระนั้นเธอคนนี้กลับรอดพ้นจากความผิดพลาด 

เพราะเหตุว่าคุณมีเครือญาติเป็นผู้ว่าราชการที่มั่งมี แต่ว่าที่แน่นอนคฤหาสน์ดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นได้มีสิ่งที่หลาย ๆ คนประสบพบเห็นในตัวบ้านได้แก่ วิญญาณหลอนพร้อมด้วยเสียงกรีด รวมทั้งเสียงหวดของแส้เป็นช่วง ๆ สร้างความหวาดกลัวให้กับชาวบ้านแถวนั้นหรือคนที่ผ่านไปผ่านมาเป็นอย่างมาก เป็นที่กล่าวขานต่อ ๆ กันมาและยังไม่มีใครกล้าท้าทายเข้าไปลองพิสูจน์เพราะแค่เดินผ่านก็รู้สึกหายใจไม่ออกอึดอัดไปหมดแล้ว เรียกว่าเป็นเรื่องสยดสยองน่ากลัวอีกเรื่องนึงเลยก็ว่าได้

เรื่องเล่าผีสุดหน้ากลัว สถานที่ผีดุหอสังเกตการณ์สุดเฮี้ยนที่อังกฤษ ภาค 1