เรื่องเล่าผีสุดหน้ากลัว สถานที่ผีดุหอสังเกตการณ์สุดเฮี้ยนที่อังกฤษ ภาค 1

เรื่องเล่าผีสุดหน้ากลัว สถานที่ผีดุหอสังเกตการณ์สุดเฮี้ยนที่อังกฤษ Tower of London หอสังเกตการณ์ที่ลอนดอน ราชสำนักหลวงดั้งเดิมที่สำคัญของอังกฤษสถานที่ผีดุที่สุดอันดับที่หนึ่งในโลก เนื่องจากตรงนี้เต็มไปด้วยเรื่องผีเรื่องราวสุดสยองขวัญในอดีตกาลอัดแน่นกันอยู่นั่นเอง

เรื่องเล่าผีสุดหน้ากลัว สถานที่ผีดุ Tower of London เรื่องผี ลอนดอน

Tower of London ที่นี้เคยเป็นวังหลวงและก็ป้อม ตั้งเด่นเป็นสง่าริมฝั่งแม่น้ำเทมส์ของกรุงลอนดอน ความงดงามแล้วก็สง่างามของพระราชสำนักหลวงที่นี้ มาจากการก่อสร้างด้วยสถาปัตยกรรมแบบโรมาเนสก์ หอสังเกตการณ์ที่ลอนดอน ข้างในมีหอสังเกตการณ์กว่า 20 ที่ แล้วก็ตึกข้างหลังใหญ่อีกหลายข้างหลัง ด้านในวงล้อมของกำแพงอันเข้มแข็งนี้ เป็นการผลิตขึ้นเพื่อคุ้มครองปกป้องการจู่โจมของชาวกรุงที่ต้านชาวนอร์มัน รวมทั้งการปกป้องคุ้มครองลอนดอนจากการรุกรานของศัตรูจากข้างนอก ทั้งยังตรงนี้ใช้เป็นพระราชฐานมาจนกระทั่งพระผู้เป็นเจ้าชาร์ลส์ที่ 1 จนถึงถึงตอนเปลี่ยนระบอบการปกครองของอังกฤษก็เลยมีคำบัญชาให้รื้อถอนส่วนที่เป็นพระราชสำนักทิ้งไป

ถึงแม้หอสังเกตการณ์ที่นี้ถูกผลิตมากมายว่าพันปีแล้ว แม้กระนั้นความสง่าผ่าเผยก็ยังคงอยู่ เป็นโบราณสถานโบราณที่มีคุณค่า แล้วก็เคยผ่านเรื่องราวทางประวัติศาสตร์มามากมายก่ายกอง ทั้งยังเคยใช้เป็นป้อมที่ขังผู้ต้องขังที่มีบรรดาศักดิ์สูง นายจ้าง เจ้าขุนมูลนายต่างๆรวมทั้งยังเป็นสถานที่สำหรับประหาร และก็ทรมาทรกรรมผู้ต้องขัง ทำให้หอสังเกตการณ์ที่นี้มีเสียงร่ำลือกันในเรื่องเกี่ยวกับการพบเห็นวิญญาณอยู่เรื่อยตั้งแต่วิญญาณเจ้าขุนมูลนาย ไปจนกระทั่งวิญญาณเคียดแค้นสุดสยองขวัญ

สถานที่ผีดุ Tower of London เรื่องเล่าผีสุดหน้ากลัว   วิญญาณพระราชโอรส

วิญญาณพระราชโอรส ที่ Bloody Tower หรือ หอสังเกตการณ์เลือด ยอดเยี่ยมในสิ่งปลูกสร้างของหอสังเกตการณ์ที่ลอนดอน เคยมีประวัติเล่าว่า พระผู้เป็นเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ 5 รวมทั้ง พระราชโอรสริชาร์ด ดยุคที่ยอร์ก สองญาติพี่น้องผู้สืบทอดราชบัลลังก์อังกฤษ ได้ล่องหนไปอย่างปัญหาในหอสังเกตการณ์เลือดที่นี้ บ้างก็ว่าเหตุเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากการฆ่าเด็กน้อยทั้งคู่เพื่อชิงราชบัลลังก์ของคนภายในวงศ์สกุลภายหลังพระผู้เป็นเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ 4 สิ้นพระชนม์ไปแต่ว่าสิ่งที่ยังคงอยู่ในใจของผู้ดีอังกฤษซึ่งก็คือ วิญญาณของพระราชโอรสทั้งคู่ยังคงวนเวียนอยู่ในหอสังเกตการณ์เลือดที่นี้ โดยมีการบรรยายกันปากต่อปากว่า มองเห็นวิญญาณของเด็กน้อย 2 คนภายในชุดขาว จับมือกันรวมทั้งเลือนหายเข้าไปในกำแพงของหอสังเกตการณ์เลือด

หอสังเกตการณ์อันสวยสดงดงาม และก็เปี่ยมไปด้วยประวัติศาสตร์ที่อังกฤษ “Tower of London” ยังคงเปิดให้นักเดินทางเข้าไปดูความสง่า ค่าทางศิลป์ และก็ความยิ่งใหญ่ แต่ว่าในความแข็งแกร่งของหอสังเกตการณ์นั้น ยังสะท้อนถึงความน่าสยอง เรื่องราวสุดสยองขวัญ รวมทั้งน่าห่อเหี่ยวใจอย่างบอกไม่ถูก เรื่องเล่าผีในลอนดอนยังไม่จบเพียงเท่านี้ ยังมีวิญญาณที่รอคอยและวนเวียนในที่นั้น ๆ อยู่มากเดี๋ยวจะมีภาค 2 มาให้ได้หาอ่านกันอย่าพลาดรอชมภาค 2 กันได้เลย

ตำนานผีในอดดีต เรื่องเล่าสุดสยอง