รีวิวหนัง Underworld 3 (2009) สงครามโค่นพันธุ์อสูร 3

Underworld 3 (2009) สงครามโค่นพันธุ์อสูร 3 2ทศวรรษเริ่มกำเนิดเผ่าพันธุ์ทั้งสอง สงครามได้อุบัติขึ้น วิคเตอร์สร้างขุมกำลัง เหล่านักรบแวมไพร์เพื่อปกป้องเผ่าพันธุ์ตนเองจากหมาป่า จนเค้าถือกำเนิดขึ้น ลูเซียน ทารกน้อย หลายครั้งที่ใจของวิคเตอร์อยากจะสังหารทารกน้อย แต่เข้าไม่ หลายปีเติบโต ลูเชียน แข็งแกร่งและเก่งกาจ วิคเตอร์เลี้ยงลูเซียนด้วยความกดดัน และฝึกให้เป็นทาสที่แข็งแกร่ง วิคเตอร์ใช้ไลแคนหรือมนุษย์หมาป่าเป็นเครื่องมือ หรือทาสรับใช้

 วิคเตอร์ สร้างอาณาจักรขึ้นด้วย อำนาจและสันดานฉ้อฉล วิคเตอร์รับส่วยจากมนุษย์ เพราะความฉลาด ถ้ามนุษย์ส่งส่วยหรือเรียกว่าบรรณาการให้ จะได้รับความคุ้มครองจากเหล่าแวมไพร์และไลแคนตัดภาพมาที่ ชอนย่าลูกสาวคนเดียวของวิคเตอร์ ลูกสาวที่วิคเตอร์หึงหวงมากที่สุด ได้แอบมีสัมพันธ์ลับกับลูเชียน โดยที่วิคเตอร์ไม่รู้ ลูเซียนบอกกับชอนย่าว่าจะหาทางหนีให้ได้ ตัดภาพมาที่ฉาก 


เนื้อเรื่อง Underworld 3 (2009) สงครามโค่นพันธุ์อสูร 3

ฉากมนุษย์เดินทางมาเพื่อส่งส่วยให้แวมไพร์แต่ด้วยระหว่างทาง หมาป่าข้างนอกเมืองได้บุกเข้ามาจู่โจมกะทันหัน พวกมันมีกำลังมากกว่า จึงทำให้ซอนย่า ตกอยู่ในอันตราย ลูเซียนรู้เข้าจึงกังวลใจอย่างมาก ลูเซียนได้ตามออกไปช่วยซอนย่าได้สำเร็จแต่อย่างนั้นแล้ว ลูเซียนถอดปลอกคอออกกลายร่างเป็นมนุษย์หมาป่า เพื่อช่วยซอนย่า แต่ทว่าวิคเตอร์สั่งห้ามลูเซียนไม่ให้ถอดปลอกคอออก จึงโดนลงโทษอย่างหนักโดยการเฆี่ยนด้วยแซ่หวาย

 วิคเตอร์เริ่มเกิดความสงสัยในตัวลูเซียน จึงขังลูเซียนไว้เพื่อกักขังตลอดชีวิต ลูเซียนคิดหาวิธีเพื่อหนีออกไปจากคุกนี้ แต่หารู้ไม่ว่ามีคนรู้เรื่องนี้แล้ว แต่ที่ไม่นำเอาเรื่องของซอนย่ากับลูเซียนไปเปิดเผยก็เพราะต้องการบางสิ่ง คือตำแหน่งในสภา ลูเซียนจึงตกลงกับซอนย่าว่า ถ้าทาซอสให้กุญแจคุกกับลูเซียน จะให้ตำแหน่งในสภาอย่างที่ต้องการ แต่ ต้องช่วยลูเซียนออกจากคุก ตัดภาพมาที่ลูเซียนเกณฑ์พลแหกคุก ออกไปข้างนอกได้สำเร็จ

 ลูเซียนก่อกำลัง เพื่อกลับมาช่วยชีวิตชอนย่า แต่เป็นกลแผนของวิคเตอร์เพื่อล่อ ลูเซียนมาติดกับ และวิคเตอร์ก็ทำสำเร็จในคืนวันนั้นที่ชอนย่าไม่มาตามนัดจึงทำให้ลูเชียนยกกำลังมาลักพาตัวชอนย่าไป แต่หนทางหนีช่างน้อยนิด วิคเตอร์ ทำอะไรไม่ได้ เพราะคนในสภาต่างรู้เรื่องชอนย่ามีสัมพันธ์ลับกับลูเซียนแล้วจึงจำเป็นต้องให้คนในสภาตัดสินใจ ลงความเห็น ทุกคนในสภาลงความเห็นว่า ชอนย่าต้องตายสถานเดียว วิคเตอร์ ผู้ทรงอำนาจ และมีความเป็นผู้นำเด็ดขาด จึงจำใจต้องตัดสินโทษให้ลูกสาวตัวเองต้องโทษประหาร ตัดภาพมาที่วันที่ชอนย่าโดยประหาร 

ลูเซียนไม่นิ่งนอนใจแน่นอน จึงตามไปช่วยจนติดกับดัก ลูเซียนได้เห็นซอนย่า ถูกประหาญไปกับตา ลูเซียนเสียใจมาก และทำอะไรไม่ถูก แค้นที่วิคเตอร์ฆ่าได้แม้กระทั่งลูกตัวเอง จึงกลายร่างเป็นไลแคนอลาวาด อย่างป่าเถื่อนด้วยความเป็นผู้นำ ไลแคน ไม่มีใครเอาชนะลูเซียนได้แม้แต่วิคเตอร์และพลทหารของแวมไพร์ก็ไม่สามารถต่อกลอนกับพละกำลังมหาศาลของวิคเตอร์ได้

คะแนน เต็ม10/10 ไม่หัก

 

รีวิวหนังเรื่อง Underworld 2 Evolution (2006) สงครามโค่นพันธุ์อสูร 2