แขกไม่ได้รับเชิญ ตอนที่ 1 เรื่องวิญญาณหลอน

แขกไม่ได้รับเชิญ ตอนที่ 1 เรื่องวิญญาณหลอน พวกเราเป็นคนภาคอีสาน จบจากมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งทางภาคอีสาน พอเพียงสำเร็จการศึกษาพวกเราได้ได้โอกาสมาดำเนินงานที่ โรงเรียนที่เป็นของเอกชนแห่งหนึ่งที่จังหวัดสมุทรปราการ สถานที่เรียนมีหออาจารย์อยู่ในหมู่บ้านแห่งหนึ่งที่อยู่ข้างหลังสถานศึกษา 

หมู่บ้านนี้ใหญ่มากมีตรอกจำนวนมาก ซึ่งห้องพักคุณครูจะอยู่ระหว่างตรอกที่ 17-19 ห้องเช่ามีสองชั้น พวกเราได้ห้องด้านล่างห้องลำดับที่สอง ข้างหลังห้องพวกเราเป็นบ้านร้างปลอดคนอาศัย ต้นไม้ขึ้นเกลื่อนกลาดมากมาย ต้นหญ้าวัชพืชขึ้นปกคลุมรอบๆบ้าน และก็ที่สำคัญร้านขายของชำอยู่ไกลมาก ถ้าหากจำไม่ผิดคงจะอยู่ตรอก 3 เวลาไปชื้อของก็ยืมรถจักรยานพี่ที่หอพัก

เรื่องราวเริ่มต้น แขกไม่ได้รับเชิญ ตอนที่ 1 เรื่องวิญญาณหลอน 

พวกเรา ถูกใจขี่จักรยานออกมาชื้อของเวลา 20.00-21.00 บ่อยๆ วันแรกที่พวกเราขี่จักรยานเพื่อไปชื้อของพวกเราปั่นไปตรอกที่ 19 ปั่นไปไม่ถึงครึ่งตรอกก็มีหมาไล่กัดอย่างจริงจัง และเห่า มันน่าขนลุกมากมาย วันถัดมาพวกเราก็ขี่จักรยานไปชื้อของอีกแม้กระนั้นต่อไปนี้พวกเราแปลงซอกซอย เป็นซอกซอยที่ 18 ปรากฏว่าไม่มีความแตกต่างจากซอกซอยที่ 19 เลย วันถัดมาพวกเราก็ขี่จักรยานไปชื้อของอีกพวกเราปั่นตรอกที่ 17 

ในเวลาที่ปั่นไปก็มีความคิดว่าจะเป็นเช่นเดียวกับ 2 ซอกซอยก่อนหน้านี้ไหม ปรากฏว่าทุกสิ่งเงียบเชียบ ไม่มีหมาออกมาไล่กัดสักตัว เห่าก็ไม่มีบรรยากาศสองข้างถนนเป็นทาว์เฮ้าท์สองชั้น มัดูรกร้างต้นไม้ขึ้น ใบไม้ตกในรอบๆทาว์เฮ้าท์ มีคนอาศัยอยู่เพียงแค่ไม่กี่ข้างหลัง ทำให้มองวังเวงมากมาย แต่ว่าพวกเราก็มิได้คิดอะไรเพราะพวกเราเข้าใจแล้วว่าซอกซอยนี้ไม่เป็นอันตราย ต่อจากนั้นมาพวกเราก็ขี่จักรยานผ่านที่ตรอกนี้ประจำ

วันหนึ่งในขณะที่พวกเรากำลังนั่งเล่นเกมส์อย่างบ้าคลั่งเสียง msn ดังขึ้นเพื่อนพ้องพวกเราทักมา กล่าวว่าให้ถ่ายทำคุยกัน พวกเราก็เลยหยุดเล่นเกมแล้วถ่ายทำคุยกับเพื่อนฝูง ขณะนั้นคงจะเย็นมากมายล่ะ พวกเราเปิดไฟในห้องไว้ ไฟตรงอื่นยังมิได้เปิด (พวกเราลืมบอกไปพวกเรานั่งพักผ่อนคอมที่โต๊ะ เบือนหน้าไปที่บานเกล็ด ด้านหลังพวกเราเป็นเตียง พวกเราเปิดประตูข้างหลังห้องและก็ประตูห้องสุขาไว้ ประตูปากทางเข้าจะตรงกับประตูสุขาพอดิบพอดี ) 

ฝั่งเพื่อนมีกันอยู่ 5-7 คน เพื่อนฝูงถามคำถามว่าอยู่กับคนไหนกันแน่ พวกเราพูดว่าผู้เดียว กับหมุนกล้องถ่ายรูปให้เพื่อนฝูงมอง คุยกันได้ครู่หนึ่งพวกเราเลยบอกเพื่อนฝูงว่าจะไปเข้าส้วม พูดเสร็จพวกเราก็ลุกไปเข้าส้วมพอกลับมาปรากฏว่าเพื่อนพ้องปิดกล้องไป แล้ว พวกเราเลยถามคำถามว่าปิดเพราะอะไร เพื่อนฝูงเลยถามคำถามว่าอยู่กับคนไหน พวกเราพูดว่าอยู่เพียงลำพัง เพื่อนก็ถามย้ำอีกว่าอยู่กับใคร พวกเราก็พูดว่าอยู่ตามลำพังจริง ๆ 

แล้วก็เพื่อนก็พูดว่าในตอนที่พวกเราไปเข้าห้องน้ำ กล้องถ่ายภาพค้างหน้าห้องอาบน้ำแล้วเห็นพวกเรากำลังจะเดินไปเข้าห้องน้ำเห็นหญิงคนหนึ่ง ผมยาวสวมเสื้อสีขาวรวมทั้งกางเกงที่มีสีเทา พวกเราไม่เชื่อที่เพื่อนบอก เพื่อนส่งรูปมาเป็นหลักฐาน ส่งพวกเราก็ชี้แจงไม่ได้แบบเดียวกันว่ามันเป็นยังไงติดตามต่อได้ภาค 2 …….

เรื่องเล่าผีเมืองนิวส์ออร์ลีน สุดหน้ากลัว