แขกไม่ได้รับเชิญ ตอนที่ 2 เรื่องวิญญาณหลอน

แขกไม่ได้รับเชิญ ตอนที่ 2 เรื่องวิญญาณหลอน พอตื่นตอนเช้ามาพวกเราไปทานข้าวที่ร้านค้าป้าด้านข้างหอพัก เนื่องจากว่าอยากทราบเลยถามเอารูปให้ป้ามอง ป้ามองได้ครู่หนึ่งก็ส่งให้คนภายในร้านค้าข้าวดูบ้างทุกคนต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า 

ผู้หญิงคนนี้เป็นคนภาคอีสานมาเดินทางมาทำงานที่จังหวัดสมุทรปราการพร้อมทั้งแฟนของเธอ เธอทำงานก่อสร้างสักที่ในจังหวัดนี้ เธอพักที่ทาว์เฮ้าท์ซอกซอย 17 อยู่กันคนไม่ใช่น้อย แฟนเธอเป็นคนหัวงู มีภรรยาน้อยและไม่ค่อยกลับมาหาเธอ เธอทำเป็นเพียงแค่รอคอยรวมทั้งตอนนี้เธอท้อง 

วันหนึ่งแฟนเธอกลับมา เธอบอกเขาท้อง แต่แฟนของเธอบอกให้เธอไปทำแท้ง แฟนของคุณเดินออกมาจากบ้านไปและไม่กลับมาอีกเลย มันทำให้เธอฆ่าตัวตาย เธอผูกคอฆ่าตัวตายในนั้น กว่าเพื่อนจะทราบก็เลิกงานแล้ว เพื่อนของเธอเลยนำศพกลับไปยังบ้านกำเนิดตายไปได้ไม่นาน 

เธอหลอกผู้ที่อยู่ในบริเวณนั้นหลายครั้งกระทั่งคนภายในตรอกเริ่มทยอยย้าย จนกระทั่งเหลือเพียงแค่ไม่กี่ข้างหลัง ป้าพูดว่าเธอเพิ่งจะหยุดเฮี้ยนไป 3 เดือนที่แล้วน่าพวกเราจะมาอยู่ พวกเราก็ไม่ได้คิดอะไร ต่อจากนั้นไม่นานวันนั้นเป็นวันหยุดหลายวัน 

คุณครูที่หอกลับบ้านกันหมด เหลือเพียงแค่พวกเรา ในเวลาที่พวกเราเล่นเกมอยู่คงจะห้านาฬิกาเย็น พวกเราได้ยินเสียงคนตีประตูห้องน้ำปัง ปัง ปัง เสียงดังมากมันดังมาจากห้องพวกเราเอง พวกเราได้ยินพวกเราก็สะดุ้ง ตระหนกตกใจมากแต่ว่าก็ทำเป็นทองไม่รู้ร้อนอะไร

หลายวันผ่านไปเวลาฝันว่ามองเห็น ตนเองนอนอยู่บนเตียงแล้วได้ยินเสียงที่บ้านเกล็ดประตูข้างหลังห้อง แล้วพวกเราก็หันไปมอง มองเห็นเป็นมือเหี่ยวเฉา ๆ มีเล็บยาวกำลังเอามือเข้ามาในบานเกร็ด คิดว่าเป็นขโมย เลยลุกจากที่นอนแล้วไปถือมีดมาฝันที่มือนั้น 

พวกเราได้ยินเสียงกรี๊ดร้องครู่หนึ่งก็หายไป แล้วได้ยินเสียงคนตีประตูอยู่หน้าห้องแล้วเสียงก็เงียบ ครู่หนึ่งมองเห็นเป็นเงาดำๆ หญิงผมยาวยืนอยู่ปลายเตียงแล้วกล่าวว่า อยากได้สลากกินแบ่งไม่ใช่หรอ พวกเราตอบว่าใช่ หญิงคนนั้นเลยให้ลอตเตอรี่มาสองตัว 

แขกไม่ได้รับเชิญ ตอนที่ 2 เรื่องวิญญาณหลอนตอนสุดท้าย

พวกเราเลยคิดว่าจะกลับบ้านเลยตรงลงกันว่าวันพรุ่งไปพร้อมกัน พอไปถึงที่บ้านคุณยายถามคำถามว่าเพราะอะไรซูบผอมจัง น่าดูคล้ำมากเดี๋ยววันพรุ่งพาไปวัด ตื่นรุ่งเช้ามายายพาไปวัด วัดนี้เป็นวัดป่ารวมทั้งเป็นที่เชื่อถือของคนภายในพื้นที่ เพียงพอเดินเข้าไปในศาลา พระบอกว่าโยมพาคนใครมาด้วย พวกเราก็หันหลังกลับไปมองดูก็ไม่มีใคร 

พระกล่าวว่าโยมนั่นแหละ มีคนตามมาด้วย ท่านตอบว่าเป็นหญิง พวกเราถามคำถามว่าแล้วตามมาจากไหน ท่านตอบว่าตามมาจากสถานที่ทำงาน พวกเราถามคำถามว่าแล้วเขาอยากอะไร ท่านตอบว่าแล้วโยมบอกอะไรกับเขาไว้ล่ะ พวกเราก็นั่งคิดครู่หนึ่งก็บอกขึ้นมาว่า อยากได้อะไรก็จะให้ ท่านเลยกล่าวว่านั่นแหละที่เขาตามโยมมา

พวกเราถามคำถามว่า แล้วเขาอยากอะไรท่านเลยกล่าวว่าเขาปรารถนาชีวิตของโยม ดีนะที่ดวงยังไม่ถึงคาด เจ็บไข้หลายครั้งใช่ไหมพวกเราตอบใช่จ้ะ ท่านกล่าวว่าไม่แปลกหรอกก็เขาไปไหนมาไหนกับโยมตลอด ยายถามพระว่าพอมีทางแก้ไหม ท่านเลยตอบว่ามี แต่จำต้องทำในสามวันไม่อย่างนั้นตาย ไปรดน้ำมนต์ 7 วัด วันเดียวต้องได้ 7 วัด แล้วก็จำเป็นต้องทำใน 3 วันนี้แค่นั้นแล้วเขาก็จะไม่มากมายวนอีก หลังจากนั้นเป็นต้นมาพวกเราก็ไม่เคยพบเธออีกเลย

แขกไม่ได้รับเชิญ ตอนที่ 1 เรื่องวิญญาณหลอน