เรื่องเล่าสยองขวัญ เรื่อง กบผี

กบผี ได้เกิดขึ้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ย้อนไปเมื่อ10 กว่าปีก่อนสมัยก่อน ก๊งได้อาศัยอยู่ที่อยุธยา ตอนนั้นเป็นช่วงออกหาหนูตามปกติ มีอยู่คืนหนึ่งฝนตกหนักพอฝนซ่า เราก็ชวนเพื่อนสองคน ว่าเดี๋ยวคืนนี้ออกไปหากบกัน ฝนมันเพิ่งหยุด กบมันจะเยอะ ปกติก็เดินหากบตามนา พอหาไปสักพัก มันเงียบมากไม่เหมือนครั้งที่ออกไปหาในคราวก่อนๆ  ทีนี้ก๊งเลยชวนเพื่อน ว่าไปหลังวัดกัน เพื่อนก็บอกว่าจะไปดีหรือ หลังวัดผีดุนะก๊งก็บอกว่าไปสิ

เรื่องเล่าจากทางบ้าน ตอน กบผี

กบมันเยอะแถวนั้น เพราะไม่มีใครกล้าไปหาไม่ไปนานไปแล้วก็รีบกลับ ก็เลยตกลงกันไปก็ไปพอไปถึง กบเยอะมากไล่จับกันมันเลยกับเพื่อนๆ ได้ประมาณ10กว่ากิโลได้ และก๊งก็ได้บอกเพื่อนสองคนให้กลับดีกว่ามันเริ่มดึกแล้ว พอขากลับก็เริ่มพอกันเดินกลับกัน มันต้องผ่านวัดๆหนึ่งทีใกล้แถวบ้านก๊ง กลับจากหน้าวัด พอเดินไปถึงหน้าวัดมันจะมีต้นไทรอยู่ต้นหนึ่งพอใกล้จะถึง 5 เมตร พอเห็นกบก็ไม่ได้คิดอะไรมาก พอเดินเข้าไปใกล้ๆ มันกลับร้องเป็นเสียงกบ

 พอร้องทีหนึ่งมันก็ตัวใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ อธิบายก่อนนะว่ากบปกติมันประมาณฝ่ามือใหญ่ๆเลย พวกเรายืนดูแล้วเห็นมันร้อง 10 กว่าครั้ง ตัวมันใหญ่เท่ากะละมังเลย ร้องจึงตัวใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ จนเท่าฝาโอ่ง จนน่ากลัวและจากนั้นก็ทิ้งของและพากันวิ่งกันสุดกำลัง และมาถึงบ้านจนขาสั่นตัวสั่น เพราะไม่เคยเจอแบบนี้เป็นครั้งแรกและครั้งเดียวในชีวิต ตอนนั้นสมัยนั้นมันมีผีหัวขาด วิญญาณแถวนั้นมันเฮี้ยนมากเขาว่าน่าเป็นวิญญาณผีหัวขาด

 เชื่อว่าจำแลงแปลงกายเป็นกบและมาหลอก และชาวนาที่ไถนาอยู่แถวนั้นตอนเที่ยงมันก็ร้อน พอพักเที่ยงเค้าก็พักกินข้าว นั่งกินข้าวกันอยู่ก็หลอกกลางวันแสกๆ ห้อยหัวลงมาหลอกกลางวันแสกๆเลย มันแปลกมากไม่มีหัวแต่ห้อยตัวลงมา แดดเปรี้ยงๆเลย แต่ก็มีคนเจอเรื่อย ๆเลยค่ะตรงนั้น ขอสรุปเลยแต่ละกันวิญญาณอาจจะมีอยู่มานานมากแล้วยังไม่ไปไหนก็อาจจะจำแลงแปลงกลายเป็นสัตว์ต่างๆได้ 

เรื่องต่อ เรือนหอเฮี้ยน

และเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อนานมาแล้วเกิดขึ้นที่กรุงเทพ เกิดขึ้นเมื่อปี53 11ปีแล้วประมาณต้นมีนา หลังวันวาเลนทาย เจ้าแม็คหมั่นกันมานานแล้ว ไปซึ่งที่ดินที่ซื้อไว้ ไปดูฤกษ์งามยามดี อย่างที่พระท่านบอกหากเลยไปอาจไม่มี และเมื่อบ้านก็ยังทำไม่เสร็จก็ไม่สามารถย้ายเข้าไปได้เมื่อคิดว่า

เมื่อสร้างเสร็จสักปี2ไปก็ย้ายมาได้ และแล้วพวกเขาก็ไปย้ายไปอยู่อีกที่ ซึ่งปากซอยใกล้ๆก็ใกล้วัด อีกซอยก็เป็นวัดก็ทะลุอีกถนนเข้าไปประมาณ100เมตรจะมีคอนโดสร้างใหม่เค้าสร้างเสร็จและรอขาย เมื่อหลานไปดูที่แรกกับที่สองแต่ชอบที่แรกมากกว่าแต่ผิดกับอาซึ่งไม่ชอบเลยที่แรก ต่อภาค 2

Happiest Season ไม่มีฤดูไหนไม่รักเธอ