รีวิวหนังเรื่อง Underworld 2 Evolution (2006) สงครามโค่นพันธุ์อสูร 2

Underworld 2 Evolution (2006) สืบต่อมาจากภาคแรก เซลีน (เคท เบคแคนเซล) แวมไพร์สาวที่โดนตามล่า ได้ออกตามหา มาร์คัสราชาแห่งแวมไพร์ เมื่อ800ร้อยปีก่อนมนุษย์ไม่เคยได้รับรู้ว่า มีการนองเลือดระหว่างหมาป่าและแวมไพร์ตำนาน2พี่น้อง บุตรของ อเล็กซานเดอร์ คอวีนัสมาร์คัสถูกค้างคาวกัดกลายเป็นแวมไพร์ตนแรกของโลก  วิลเลียมถูกหมาปลากัดกลายเป็นมนุษย์หมาป่าไลแคนตนแรกผู้ทรงพลัง ตนแรก 

เนื้อเรื่อง Underworld 2 Evolution (2006) 

พ.ศ.1202 วิลเลียมเกิดบ้าคลั่งฆ่าคนตาย ทั้งหมู่บ้าน จึงทำให้วิคเตอร์โกรธมาก จึงควบคุมวิลเลียมแม้จริงแล้ว เพื่อหวังยืดครองอำนาจจากทุกคน ตัดภาพมาที่ วิคเตอร์สั่งเผาร่างคนที่ถูกวิลเลียมกัดจะกลายร่างเป็นหมาป่า แต่ก็ไม่ทันการแล้วไลแคนฟื้นคืนชีพขึ้นมาในทันที จึงเกิดการฆ่า และแล้ววิคเตอร์ก็พบวิลเลียมเจอจนได้ วิคเตอร์ตกลงกับมาร์คัสว่าจะไม่ฆ่าวิลเลียม แต่ต้องจับตัววิลเลียมไปขังไว้ในคุกตลอดกาลจะภาคที่แล้วจะเห็นได้ว่าวิคเตอร์ต้องตาย เพราะเชลีนรู้ความจริงจึงต้องฆ่าเขาเพราะวิคเตอร์หักหลังทุกคน 

ตัดภาพมาที่เชลีน เป็นพันธมิตรคนเดียวของไมเคิล หลังจากมาร์คัสรู้เรื่องของ เชลีนกับไมเคิล จึงออกตามล่าพวกเขาทั้งสอนคน มาร์คัสฆ่าเครเว่น เมื่อรู้ว่าเครเว่น เป็นพวกนกสองหัว เนื้อเรื่องดำเนินมาถึง มาร์คัส ออกตามล่าหากุญแจสำคัญในการปลดปล่อยพี่ชายของตัวเอง(วิลเลียม)ให้หลุดพ้นจากคุกมาร์คัสตามหากุญแจสำคัญในการปล่อยตัวพี่ชาย เอเล็กซานเดอร์คอวีนัส ผู้เป็นบิดาของมาร์คัส จึงทราบเรื่อง นางจึงหาทางหยุดยั้งไม่ให้มาร์คัสหากุญแจนั้นเจอ 

ตัดภาพมาที่ เชลีนกับไมเคิลได้แอบซ่อนตัวอยู่ที่ โกดังเก่าๆแห่งหนึ่ง เชลีนให้บอกพระเอกว่าให้อยู่ที่โกดังห้ามออกไปไหน เพราะเขาเป็นลูกครึ่งต่างสายพันธุ์ ไลแคนผสมแวมไพร์ พลังอาจไม่มีขีดจำกัด แต่ไมเคิลก็ได้ออกไปร้านอาหารแห่งหนึ่ง นางพยายามกลืนอาหารที่สั่งมากิน แต่คราวนี้นางกินไม่ได้เพราะนางไม่ได้เป็นมนุษย์แล้ว นางต้องดื่มเลือดมนุษย์เท่านั้นถึงจะมีชีวิตรอด และแล้ว เชลีนก็ได้กลับมาพอดี ช่วยชีวิตไมเคิล

 เหตุการณ์ยังไม่จบเท่านี้ มาร์คัสแล้วกลิ่นจึงตามมาหาความจริงกับเชลีน และทั้งจึงหนี มาร์คัสไล่ล่าทั้งสองไม่หยุด ไมเคิลต่อสู้กับมาร์คาร์อย่างดุเดือดจน สุดท้าย มาร์คัสตามมาไม่ทันแล้วทั้งสองจึงเข้าไปหลบซ่อนตัวในโกดังเก่าๆแห่งหนึ่ง พระอาทิตย์ขึ้นพอดีทั้งสองจึง ช่วยกันทำแผล ฉากนี้เป็นฉากพระเอกกับนางเอกสะบาราหึ่มกัน แบบสวีท เชลีนรู้ใจตัวเองสักทีนะ ทั้งสองตกหลุมกัน แบบไม่รู้ตัว 

ตัดภาพมาที่ พระเอกกับนางเอกหาวิธีเพื่อกำจัดมาร์คัสโดย ไปร้องขอให้ อเล็กซานเดอร์ช่วยเหลือ แต่อเล็กซานเดอร์ไม่ยอมที่จะฆ่าลูกของตัวเอง ยอมให้ลูกของตัวเองฆ่าเขาดีกว่า และในที่สุดมาร์คัสก็ได้ฆ่า อเล็กซานเดอร์ คอวีนัสเพื่อที่จะเอากุญแจ ไปช่วยพี่ชายตน ได้สำเร็จ เรื่องราวยังไม่จบเพียงเท่านี้ เชรีนตามหาอเล็กซานดอร์ คอวีนัสจนพบ ตอนกำลังจะตายแล้ว อเล็กซานเดอร์ให้เชลีนดื่มเลือด เพื่อเพิ่มพละกำลังต่อกรกับมาร์คัส เลือดนี้ทำให้เชลีนแข็งแกร่งจึงสามารถต่อสู้มาร์คัสได้สำเร็จ

ให้คะแนน 10/10 สนุกมาก

รีวิวหนัง เรื่อง Underworld 5 Blood Wars สงครามโค่นพันธุ์อสูร