รีวิวหนัง Underworld 4 Awakening

Underworld 4 Awakening  ขอเกริ่นๆก่อนเลยนะคะว่าเรื่องนี้เป็นภาค ต่อ เชลีนใช้ชีวิตร่วมกันกับไมเคิล ครึ่งมนุษย์ครึ่งแวมไพร์ พันธุ์ผสมมนุษย์หมาป่ากับแวมไพร์ ข้ามสายพันธุ์ จากนั้นทุกสิ่งก็เปลี่ยนไป จาก เพื่อนกลายเป็นศัตรู

เนื้อเรื่อง Underworld 4 Awakening

เนื่องจากสถานการณ์ที่เปลี่ยน มนุษย์ค้นพบเผ่าพันธุ์ ทั้งหมาป่าและแวมไพร์สงครามจึงเกิดขึ้นใหม่ มนุษย์กวาดพยายามกวาดล้างเผ่าพันธุ์จึงทำให้ เชลีนและไมเคิลตัดสินใจหนีไปด้วยกัน เป็นฉากActionที่มันส์และสนุกสุดๆ  ในช่องที่ทั้งสองกำลังหนี้นั้นไมเคิลโดนยิงและจมลงไปในน้ำ ทั้งสองโดนระเบิด และแยกจากกัน เชลีนถูกจับตัวไป แช่แข็งเพื่อทำการทดลอง ในห้องแลป และให้กำเนิดสาวน้อย ลูกสาวแท้ๆของเชลีน (อีฟ) 

พละกำลังของนางเอกได้อ่อนกำลังลงเป็นอย่างมาก แต่ด้วยยังมีความแข็งแกร่งที่ซ่อนอยู่ในตัวเธอจึงทำให้เชลีนหนีไปได้เพียงแค่เธอได้ดื่มเลือดและได้ฆ่า พลังของเชลีนจะเพิ่มขึ้นมหาศาล เชลีนออกตามหาไมเคิล แต่ก็ยังไม่พบ แต่ก็ต้องมารู้ความจริงว่า ที่ทำให้ใจสลายว่าไมเคิล ได้ตายไปแล้วและตอนนี้ผ่านไป17ปีแล้ว ณ ตอนนี้ จึงทำให้เชลีนถูกตามล่า เดวิด” (ธีโอ เจมส์) แวมไพร์เกิดใหม่ที่ให้ความช่วยเหลือแก่เชลีน เพื่อแก้แค้น

 เชลีนถูกไล่ล่าเธอหนีตายจนไปพบกับ ลูกสาวที่แท้ของเธอชื่อ อีฟ ช่วงที่ต่อสู้กัน พวกเธอหนีไปด้วยกัน และได้กลายร่างเป็น พันธุ์ผสม ทั้งสองได้พูดคุยกัน เกี่ยวกับพ่อของอีฟ ตัดภาพมาที่เดวิด พาทั้งสองมาที่หลบซ่อนที่ปลอดภัย รักษา อีฟ ที่ถูกยิง เดวิดได้พาอีฟมารักษาที่ โคเว่น อาณาจักรของแวมไพร์ 

ใจกลางความสำคัญของเรื่องนี้คือ “อีฟ” ลูกของเชลีนเป็นกุญแจสำคัญที่ถูกใช้ในการดัดแปลงพันธุกรรม อูเบอร์ ไลแคน เชลีนทำทุกวิธีเพื่อช่วยลูกของเธอ ระหว่างที่ พวกของไลแคนตามไล่ล่า อีฟ เดวิดบอกให้พวกใช้กระสุนเงินยิงไลแคน ฉากนี้ต่อสู้กันอย่างดุเดือดและเมามันส์มาก เป็นฉากที่ อีฟกลายร่าง ในระหว่างอย่างดูเหมือนจะสงบ ตัวพ่อของไลแคนออกมา ราชาไลแคนผู้นำไลแคนที่แข็งแกร่งที่สุด ทั้งสองต่อสู้กันอย่างดุเดือด 

และดูเหมือนจะต้านกำลังของหมาป่าไม่ไหวจึงทำให้ อีฟโดนจับตัวไป ทั้งสองถกเถียงกัน เชรีนทำการช่วยชีวิตเดวิด ให้ฝื้นขึ้นมาจากความตายโดยใช้เลือดอมตะ ของตนช่วยเดวิดไว้จึงทำให้เดวิดเกิดใหม่อีกครั้งด้วยพลังอมตะอย่างไม่มีขีดจำกัดหลังจากนั้นไม่นานเชลีนปล่อยให้เดวิดได้พักฟื้นร่างกาย เธอได้ออกตามหาอีฟ ลูกสาวที่โดนจับตัวไป เป็นสารทางพันธุกรรมแท้จริงแล้วพวกที่กวาดล้างเผ่าพันธุ์แวมไพร์ไม่ใช่มนุษย์อีกต่อไปแต่เป็นไลแคน

 ในระหว่างที่เชลีนหาทางช่วยอีฟลูกสาวของเธอ ไลแคนตัวเดิมที่เคย ต่อสู้กันมาก่อนหน้านี้จึงได้ปรากฏตัว ต่อสู้เพื่อยิงชิง อีฟ ลูกสาวของเชลีน จากไม่นาน ไลแคนโดนระเบิด เชลีนและเดวิดฆ่า ไลแคนได้สำเร็จ เรื่องยังทิ้งปริศนาภาคต่อ เหมือนจะทำภาคต่อไป

รีวิวหนัง Underworld 3 (2009) สงครามโค่นพันธุ์อสูร 3