รีวิวหนัง เรื่อง Underworld 5 Blood Wars สงครามโค่นพันธุ์อสูร

Underworld 5 Blood Wars สงครามโค่นพันธุ์อสูร เนื้อเรื่อง ต้นกำเนิดของแวมไพร์และมนุษย์หมาป่า การต่อสู้ ความแค้นและความรัก การต่อสู้เพื่อลูกสาวอันเป็นที่รัก ทายาทคนสุดท้ายของคอวีนัส จุดเด่นของหนัง การผสมของ2เผ่าพันธุ์เข้าด้วยกัน การต่อสู้เพื่องยิงชิงอำนาจของไลแคน แสดงให้เห็นถึงการพัฒนาของผู้ที่รอดชีวิตของ ทั้งสองเผ่าพันธุ์จากยุคก่อนจนมาถึงปัจจุบันการพัฒนาอาวุธที่ร้ายกาจเพื่อการล้างแค้นอย่างไม่จบไม่สิ้น เนื้อเรื่องหนังไม่ได้ซับซ้อนมากมาย แต่อาจมีบางฉากที่ซับซ้อน ความน่าตื่นเต้นและสน ใจให้8/10

เนื้อเรื่อง Underworld 5 Blood Wars สงครามโค่นพันธุ์อสูร

การสู้เพื่อเพื่อลูกอย่างไม่มีที่สิ้นสุด เผ่าแวมไพร์กำลังจะสิ้นหวังสิ่งเดียวที่จะช่วยให้ เผ่าพันธุ์ของแวมไพร์ให้อยู่รอด มีเพียงเชลีนเท่านั้น เหล่าสภาต่างตกลงกันว่า เพื่อความอยู่รอดของเผ่าพันธุ์เชรีนคือทางออกที่ดีที่สุดเพราะเธอแข็งแกร่งและช่วยทุกคนได้ เลือดที่อมตะของเธอ และลูกสาวพันธุ์ผสมเป็นที่ต้องการ ของมาเรียส ไลแคนผู้แข็งแกร่งเกินพละกำลัง เซมิล่ามีแผนการร้ายที่ซ่อนอยู่

 จึงมีกลอุบายให้ เชลีนมาฝึกซ้อมให้กับพละกำลังเพื่อเสริมทัพที่แข็งแกร่งแต่กลับเป็นเป็นกลลวงของเซมิล่าที่คิดร้าย จะฆ่าเซลีน เซมิล่าหักหลังและฆ่าทุกคน ตัดภาพมาที่เซมิล่าใช้ลูกศรยาพิษยิงใสเชลีนในการฝึก จนทำให้เธอเจ็บเจียนตาย อเมเลียหวังดื่มเลือดที่เป็นอมตะของเชลีน จะทำให้เป็นอมตะ ออกแดดได้เหมือนมนุษย์ แต่ทว่าก็กระทำไม่สำเร็จ เชลีนถูกช่วยเอาไว้ได้โดยเดวิด เดวิดรักษาเซลีนด้วยเลือดของตนเอง พวกเขาเดินทางไปหาตัวช่วย แห่งเมืองบาดอลเมืองที่เยือกเย็นและสงบสุขมาเป็นพันๆปี ดินแดนนี้สามารถชุบชีวิตให้เซลีนกับมามีพลังอีกครั้ง 

แดนพระเจ้า เป็นดินแดนของสายน้ำเป็นทางไปจนในที่สุด ไลแคนหมาป่ากระหายอำนาจก็พบเจอเมืองบาดอน ไลแคนบุกโจมตีฉากนี้ต่อสู้กันอย่างดุเดือดจนทำให้เธอบาดเจ็บและทุกคนเชื่อว่าเชลีนนั้นตายไปแล้ว ตัดฉากมาที่เซมิล่าก่อกบฏ เพราะความบ้าคลั่งอำนาจ และแล้วเดวิดมาทันเวลาพอดี จึงทำให้ทุกรู้ว่าเดวิดเป็นสายเลือดบริสุทธิ์คนสุดท้าย ด้วยความที่เซมิร่าไม่เชื่อเลยทำให้ เดวิดต้องพิสูจน์ตัวเองโดยให้ สมาชิกในสภาดื่มเลือดของตัวเอง จึ่งทำให้ทุกคนรู้ จากนั้นคงไม่ต้องพูดถึงนะคะว่าจะเกิดอะไรขึ้น เซมิล่าโดนคนที่ไว้ใจแทงข้างหลัง 

ตัดมาที่ภาพล่าสุด เชลีนฟื้นขึ้นมาจากความตาย จากชาวบาลอนที่ช่วยชุบชีวิตให้เธอเป็นอมตะ พ้นทุกข์ ในฉากนั้นพวกไลแคน กับแวมไพร์ก็กำลังต่อสู้อย่างดุเดือดเชลีนเดินเข้ามา ภาพนี้ทำให้ทุกคนดีใจไปเลย เมื่อเห็นเชลีน แต่นางกลับมาด้วยความสงบนิ่งกว่าเดิม ฉากที่เชลีนยิงปีนใส่มาเลียสจนเลือดกระจาย เลือดกลับกระเด็นเข้าปากเชลีน จึงทำให้รู้ว่ามาเลียสเป็นคนฆ่าไมเคิล ยิ่งทำให้ให้นางแค้นจากที่โดนมาเลียสซัดเซลีนใช้มือล้วงดึงกระดูกของมาเลียสออกมาอย่างกล้าหาญ และนำหัวของมาเลียส ห้อยโชว์พวกของมัน จบจบ

 

Beckett คนดวงซวยอะไรก็ช่วยไม่ได้